SLIDE

cua nhua han quoc cua nhua gia go iphone 8 saigondoor
1 2 3 4

Thứ Hai, 16 tháng 5, 2022

Bản Lề Cửa Gỗ Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bản Lề

 Bản lề cửa gỗ. Mọi người thông thường đều dành nhiều thời gian để lựa chọn kiểu dáng và mẫu mã cửa phòng ngủ mà họ muốn lắp đặt cho phòng ngủ. Tuy nhiên, ít ai lại chịu đầu tư nhiều vào phần bản lề cửa. Đây là một quan niệm sai lầm, bởi một cánh cửa dù đẹp và có chất lượng tốt đến đâu mà được nâng đỡ và gắn kết bởi chiếc bản lề tốt thì sau thời gian sẽ nhanh xuống cấp.  

bản lề cối, ban le coi

Không chỉ cánh cửa mà bản lề cũng có chất liệu và kiểu dáng phong phú, chính vì vậy cũng phải lựa chọn kỹ lưỡng phần bản lề trước khi lắp đặt. Bởi một chiếc bản lề tốt sẽ giúp cho cánh cửa cửa bản chuyển động trơn tru và nhẹ nhàng.

Một cánh cửa lạ mắt với một bản lề cửa không phù hợp sẽ gây ra những hệ lụy không lường trước được. Nó sẽ khiến cho gia chủ mất nhiều tiền để bảo trì sau thời gian sử dụng. Bản lề cửa cần được lựa chọn cẩn thận dựa trên loại cửa bạn đang lắp đặt và nơi nó đang được lắp đặt.

Bản Lề Cửa Gỗ Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bản Lề

Có nhiều loại bản lề khác nhau cho cửa tủ, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, v.v. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách chọn loại bản lề cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn:

1. Chọn bản lề cho cửa nội thất

Các loại bản lề cửa khác nhau phù hợp cho các loại cửa khác nhau. Khi quan sát bản lề, cần có một cái nhìn toàn diện về kích thước, vật liệu, màu sắc và phong cách sao cho phù hợp với cánh cửa được lắp đặt. Có nhiều loại bản lề như: bản lề lò xo tác động kép, bản lề lá và bản lề bướm… Mỗi loại bản lề sẽ có những ưu thế nổi trội riêng.

Ví dụ: bản lề cối hay bản lề cờ sẽ giữ được cửa tốt hơn, chúng cho phép cánh cửa xoay một cách dễ dàng theo cả hai hướng. Còn bản lề lá giữ cho cửa cứng cáp và đóng mở dễ dàng hơn. Còn bản lề bướm là một lựa chọn tuyệt vời khác, chúng nằm gọn bên trong cánh nên nhìn rất thẩm mỹ và đẹp hơn.

2. Chọn bản lề cho cửa ra vào

Cửa ra vào có một chức năng vô cùng quan trọng trong ngôi nhà bạn. Bởi nó thường xuyên được đóng mở hằng ngày. Vì vậy khi lựa chọn nội thất cửa, gia chủ thường rất chịu đầu tư ở phần này. Và dĩ nhiên chiếc bản lề cũng phải được chú trọng. Bởi một chiếc bản lề chắc chắn sẽ níu giữ được trọng lượng nặng nền của cánh cửa chính để bảo vệ cho mái ấm của bạn.

Bản lề thích hợp cho cửa bên ngoài thường bao gồm các loại như bản lề cối, hoặc bản lề ổ bi vì khả năng chịu tải lớn. Bản lề ổ bi là một lựa chọn tuyệt vời khác cho cửa bên ngoài. Nó rất bền và đáng tin cậy và không bị hao mòn ngay cả khi cửa đi vào sử dụng thường xuyên. Bản lề xả, bản lề trụ và bản lề dây đeo là một số loại bản lề khác có thể giữ cửa nặng và do đó tạo ra sự lựa chọn tốt cho cửa ngoài.

Bản lề cối, ban le coi

Bản lề lá

3. Chọn bản lề cho cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh

Nếu bạn đang tìm kiếm bản lề thích hợp cho cửa phòng ngủ hoặc bản lề cho cửa nhà vệ sinh thì bản lề lá hoặc bản lề bướm là một lựa chọn tuyệt vời. Những loại bản lề này thường vận hành nhẹ nhàng và là sự lựa chọn đúng đắn cho cửa phòng ngủ của bạn.

Bản lề lá, ban le la

Bản lề bướm

4. Cần xem xét đến kiểu dáng và thiết kế của bản lề

Thiết kế của bản lề cửa cũng phải được xem xét, đây là một loại phụ kiện cửa ảnh hưởng đến tuổi thọ cửa. Tuy bản lề ít tác động đến vẻ ngoài và cảm nhận của nội thất của bạn nhiều nhưng nó có một số khác biệt.

Bản lề bướm và bản lề lá được thiết kế tốt và tạo thêm duyên dáng cho cửa ra vào ưa thích của bạn. Bản lề có hình dạng của bảng chữ cái H. Nó có thể nhìn thấy khi cánh cửa đang mở và ẩn đi khi nó đóng lại. Bản lề cửa bướm được chế tác theo hình con bướm. Những loại bản lề này trông hấp dẫn và đơn giản.

5. Chất lượng là vô cùng quan trọng

Chất lượng của bản lề là vô cùng quan trọng. Bạn phải chọn những loại bản lề tốt, bền bỉ và vận hành êm ái. Tốt nhất là xác định yêu cầu của bạn và chọn bản lề cửa phù hợp để đảm bảo rằng bạn chọn được loại bản lề phù hợp.

Bản lề cửa kém chất lượng hoặc bản lề khớp sai, yếu và mỏng thì việc sửa chữa bảo trì thường xuyên là không tránh khỏi. Bạn thậm chí có thể phải thay thế chúng. Vì vậy, để tránh những rắc rối như vậy, tốt hơn là nên tìm bản lề chất lượng tốt nhất, tuổi thọ cao.

Chúng tôi hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn chọn đúng loại bản lề cửa cho ngôi nhà của bạn!

Xem thêm: khóa cửa gỗ tay gạt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến