SLIDE

cua nhua han quoc cua nhua gia go iphone 8 saigondoor
1 2 3 4

Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

CỬA THÉP CHỐNG CHÁY VÂN GỖ LÀ GÌ

Cửa thép chống cháy vân gỗ thực chất là cửa chống cháy và đang ngày càng trở nên gần gũi với các công trình nhà ở dân dụng. Bạn tìm hiểu về loại cửa này để có thể ứng dụng và sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy vân gỗ

Tương tự như cửa chống cháy, cửa thép vân gỗ được chế tạo bằng thép tấm (2 tấm). Độ dày của các tấm thép này thường từ 0,8 – 1,5mm. Thông thường, cửa sẽ có 3 cấp độ chống cháy được chia dựa trên khả năng chịu nhiệt theo thời gian là 60 phút, 90 phút và 120 phút.
Cánh cửa sử dụng thép cán nguội 0.8mm-1.5mm sau đó được dập định hình, độ dày cánh 50mm – 70mm
Khung bao sử dụng thép cán nóng dày 1,6mm. Độ dày khung 100mm – 110mm
Lõi được gia cố xương thép, chất cách nhiệt honeycomb
Bản lề inox, chỉ nẹp bằng thép được dập 1 mặt xung quanh khung bao
Phụ kiện ổ khóa an toàn, mắt thần, chuông cửa, đố chân inox
Điểm khác biệt của cửa thép vân gỗ là ngoài lớp sơn tĩnh điện, bề mặt cửa còn được phủ thêm một lớp vân gỗ giống như gỗ thật. Chính vì thế loại cửa này không chỉ an toàn mà còn có tính thẩm mỹ cao, thích hợp sử dụng cho cửa chính, cửa thoát hiểm hoặc cửa phòng.

Chức năng của cửa thép vân gỗ

Chức năng chính của cửa thép vân gỗ đương nhiên cũng được sử dụng với mục đích là để chống cháy. Chính xác hơn, tác dụng của cửa thép vân gỗ là ngăn chặn không cho đám cháy lan rộng trong các công trình, toà nhà. Như vậy, khi có hỏa hoạn xảy ra, cửa thép vân gỗ sẽ góp phần hạn chế tối đa thiệt hại về người và vật chất.

Cửa thép vân gỗ được ứng dụng thế nào ?

Tùy vào mỗi công trình khác nhau sẽ có vị trí lắp đặt cửa theo thiết kế cụ thể. Thường cửa được ứng dụng làm cửa thoát hiểm, cửa chống cháy, cửa chính hoặc đôi lúc cũng dùng làm cửa phòng.
Cửa thép sơn thường chỉ có thể lắp đặt tại các cầu thang bộ, lối thoát hiểm, trong phòng máy hoặc phòng kỹ thuật…thì cửa thép vân gỗ lại được sử dụng tương tự như cửa thông phòng hoặc cửa chính trong các căn hộ, nhà ở.
Xem thêm:
Ưu điểm nổi bật của cửa thép vân gỗ 
Ngoài chất liệu thép và bề mặt không bị bắt lửa, cửa thép vân gỗ cũng có cơ chế hoạt động giống hệt cửa chống cháy. Thông thường cửa sử dụng như cửa chống cháy nên các phụ kiện đi kèm là dùng cho cửa chống cháy, cửa thép vân gỗ thường sử dụng thanh thoát hiểm chứ không dùng ổ khoá. Khi chẳng may có hoả hoạn, những người phía trong khoang cháy có thể dễ dàng thoát ra ngoài bằng cách dùng tay đẩy thanh thoát hiểm, khi đó cửa sẽ tự động mở ra rồi đóng lại nhờ có tay đẩy hơi, để ngăn cháy lan rộng.

Cửa thép chống cháy vân gỗ có chức năng giống hệt cửa thép chống cháy, nhưng về tính thẩm mỹ lại cao hơn nên ứng dụng được vào nhiều chức năng hơn cửa thép thông thường.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm và nhận được tư vấn miễn phí, bạn có thể truy cập ngay website:  hoặc hotline 0918.639.129 – 0932.903.903

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến