SLIDE

cua nhua han quoc cua nhua gia go iphone 8 saigondoor
1 2 3 4

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

7 KĨ NĂNG CẦN DẠY CHO TRẺ ĐỂ PHÒNG KHI CÓ HỎA HOẠN


Dạy kĩ năng sống cho con cái cũng quan trọng như dạy kiến thức vậy. Đặc biệt là những kĩ năng sinh tồn khi có hỏa hoạn xảy ra. Bởi biết đâu, hỏa hoạn có thể ghé thăm khi không có bố mẹ ở nhà.
1.   Kỹ năng 1: Khi ngửi thấy mùi khét, khói hoặc trông thấy lửa cháy thì trẻ phải gọi ngay cho các chú lính cứu hỏa. Số điện thoại các chú là 114.
2.   Kỹ năng 2: Nếu bị kẹt trong đám cháy có người lớn bên cạnh, trẻ phải bình tĩnh làm theo sự chỉ dẫn của người lớn có mặt ở đó.
3.   Kỹ năng 3: Chỉ cho bé những lối có thể thoát ra ngoài khi có hỏa hoạn xảy ra. Dặn bé cố gắng thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt tuyệt đối không chần chừ mang theo đồ đạc hoặc nán lại gọi điện cho cứu hỏa.
4.   Kỹ năng 4: Nếu gia đình bạn sống trong tòa nhà cao tầng hoặc khu chung cư, hãy dạy bé rằng đừng bao giờ di chuyển xuống dưới đất bằng thang máy khi có hỏa hoạn vì khi đó thang máy có thể ngừng giữa chừng do ngắt điện. Trường hợp ở gần tầng thượng hơn, hãy di chuyển lên tầng thượng thay vì di chuyển xuống dưới để tránh bị ngạt khói.
5.   Kỹ năng 5: Nhớ rằng không những lửa mà khói và hơi độc cũng có thể dẫn đến tử vong. Để tránh bị ngộp vì khói, hãy dạy bé di chuyển ra ngoài bằng cách bò sát mặt đất, bịt khăn hoặc vải thấm nước lên miệng, mũi. Hãy khoác thêm một chiếc áo hoặc mền được nhúng nước nếu có thể.
6.   Kỹ năng 6: Khi tóc hoặc quần áo bị bén lửa hãy dạy bé phải dừng lại, nằm xuống và lăn người qua lại hoặc lăn tròn.
7.   Kỹ năng 7: Nếu kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa rồi chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà. Bởi gầm giường là nơi đầu tiên những người lính cứu hỏa để mắt đến khi tìm kiếm những người còn kẹt lại trong một vụ hỏa hoạn.

Đặc biệt, để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình của mình, hãy lưu ý đến việc lắp đặt cửa trong nhà. Cửa thép chống cháy là một phần quang trọng trong thiết kế công trình. Chức năng chính của cửa thép chống cháy là ngăn chặn việc cháy lan truyền trong các khoang cháy,… để trong thời gian đó những ngôi nhà, căn hộ chưa bị cháy có thời gian để vận chuyển người và tài sản thoát hiểm nhờ cầu thang đã được trang bị bởi cửa thép chống cháy. Điều này cũng có nghĩa là sẽ hạn chế tối đa tổn thất do hỏa hoạn cháy nổ gây ra. Cửa thép chống cháy do công ty chúng tôi cung cấp đã được cục PCCC cấp giấy chứng nhận kiểm định theo quy định hiện hành và phù hợp với TCVN.
Để được tư vấn về các loại cửa chống cháy, cửa thoát hiểm, bạn vui lòng liên hệ đến hotline 0932.903.903 – 0918.693.612, hoặc gửi thư vào email phongthinhdoor@gmail.com. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến